Chào mừng bạn đến với website lici.com.vn

Trình tự tổ chức lễ ăn hỏi và lễ cười cùng ngày

Tin tức 2,078 Lượt xem

Dưới đây, Dịch vụ cưới hỏi trọn gói tại Hải Phòng - Lici Wedding & Events sẽ bật mí cho bạn trình tự tổ chức lễ ăn hỏi và đón dâu cùng ngày, giúp bạn có thể ước lượng được các công việc cần làm để lễ cưới trọn vẹn nhất.

trình tự tổ chức lễ ăn hỏi và lễ cưới cùng ngày

Cùng Lici Wedding tìm hiểu trình tự tổ chức lễ cưới và ăn hỏi cùng ngày

TRÌNH TỰ TỔ CHỨC ĂN HỎI VÀ LỄ CƯỚI CÙNG NGÀY

Cách gộp hai ngày ăn hỏi và đón dâu theo thông thường sẽ như sau:

  • Lễ ăn hỏi sẽ tiến hành trước. Nhà trai trao mâm tráp cho nhà gái, đại diện nhà trai thưa chuyện, xin phép để chú rể đón cô dâu xuống ra mắt họ hàng. Tiếp đến, đôi uyên ương được thắp hương trên bàn thờ để gia mắt gia tiên.
  • Sau khi nghi lễ ăn hỏi kết thúc, đoàn nhà trai sẽ xin phép cáo từ, bước ra khỏi nhà gái, lúc này nghi lễ ăn hỏi đã hoàn thành.
  • Sau khi ăn hỏi có thể tiền hành lễ xin dâu luôn hoặc chờ tới giờ đẹp. Để bắt đầu lễ xin dâu, nhà trai cử người đại diện (là mẹ chú rể và một họ hàng thân thiết là nữ) mang khay trầu cau vào để làm thủ tục xin dâu. Sau đó đoàn nhà trai mới tiến vào đón dâu.
  • Hai gia đình chuyện trò, nêu lý do buổi lễ. Nhà trai xin phép được đón dâu và để chú rể đón cô dâu ra mắt họ hàng hai bên. Cô dâu chú rể phải thắp hương lần thứ hai trên bàn thờ gia tiên của nhà gái. Lúc này nhà trai xin phép được đón cô dâu mới về nhà, hoàn thành thủ tục đám cưới.
  • Việc đãi tiệc cũng sẽ diễn ra theo điều kiện thực tế của hai bên gia đình, có thể đãi chung hoặc nhà gái mời khách trước, nhà trai mời khách sau khi đón dâu về nhà.
  • Chú rể đón cô dâu về nhà mới và thực hiện lễ gia tiên tại nhà trai.

trình tự tổ chức lễ ăn hỏi và lễ cưới cùng ngày

Việc tổ chức tiệc mời khách tùy vào điều kiện của 2 bên gia đình

Ưu điểm của cách tổ chức ăn hỏi và đón dâu cùng ngày là hai gia đình chỉ cần chuẩn bị một lần cho tất cả các nghi thức truyền thống đó, không mất nhiều thời gian, chi phí di chuyển hay chi phí trang trí, đãi tiệc.

Dù tổ chức đám hỏi và đón dâu, đãi tiệc chỉ trong một ngày, nhưng mọi nghi thức cưới vẫn cần đảm bảo sự trang trọng, đầy đủ. Ngay cả với trang lễ phục, cô dâu chú rể và gia đình cũng nên chuẩn bị tươm tất như khi tổ chức tách hai nghi lễ.

Trên đây là thứ tự các nghi lễ khi tổ chức lễ ăn hỏi và cưới cùng một ngày cũng không quá phức tạp như nhiều người vẫn nghĩ. Khi gộp lễ ăn hỏi và đám cưới cùng ngày cô dâu vẫn nên chọn cả áo dài cưới và váy cưới, cô dâu nên chọn kiểu tóc đơn giản phù hợp với hai kiểu trang phục vì nếu thời gian ăn hỏi và đón dâu gấp gáp.

Bài viết khác
Dịch vụ cưới hỏi trọn gói chuyên nghiệp nhất Hải Phòng
Tin tức 3,499 Lượt xem
Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ cưới hỏi uy tín, chuyên nghiệp tại Hải Phòng. Dịch vụ của chúng tôi bao gồm: trang trí đám cưới, tiệc cưới, cung cấp tráp ăn hỏi, hoa cưới, xe cưới, đội ngũ bê tráp trẻ, đẹp [...]
12 cung hoàng đạo nên lấy chồng hơn mình mấy tuổi?
Tin tức 2,605 Lượt xem
Lấy chồng cách mình bao nhiêu tuổi là câu hỏi của rất nhiều cô gái trong 12 cung hoàng đạo. Vậy các cung hoàng đạo nên lựa chọn người hơn/kém mình bao nhiêu tuổi để có được hạnh phúc trọn đời?
0934.399.622